CÁC PHƯƠNG PHÁP CẮT TRĨ KHÔNG CẦN PHẪU THUẬT


Cắt trĩ không cần phẫu thuật là phương pháp điều trị bệnh trĩ mang lại hiệu quả cao, giảm bớt sự đau đớn và mất máu cho người bệnh. Những người mắc bệnh trĩ có thể áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để điều trị phù hợp có tình trạng bệnh của mình!
Y học ngày càng phát triển, nhiều phương pháp phẫu thuật cắt trĩ mới được ra đời với nhiều ưu điểm, đặc biện là những biện pháp cắt trĩ không cần phẫu thuật, giúp giảm đau đớn cũng như hiệu quả điều trị tốt hơn, vết thương nhanh lành hơn. Các bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng chỉ ra rằng bạn có thể áp dụng phương pháp cắt trĩ không cần phẫu thuật như:​
Phương pháp HCPTPhương pháp HCPT
Đây là phương pháp nhiệt nội sinh, ưu điểm của phương pháp này là khống chế nhiệt độ, không phá huỷ nhiều tế bào bởi vậy búi trĩ được triệt tiêu giúp bệnh nhân mau lành vết thương. Biện pháp HCPT có thể được áp dụng phù hợp với nhiều cấp độ trĩ từ trĩ độ một đến trĩ độ 4, từ trĩ nội, ngoại, trĩ hỗn hợp... để mang lại hiệu quả điều trị tối ưu nhất.
Phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp PPH
Đây là phương pháp cắt trĩ theo nguyên lý khẩu súng. Toàn bộ các búi trĩ được dồn vào trong ống cắt và được siết chặt bởi van điều chỉnh sau đấy sẽ được bóp cò và giữ trong vòng 30 giây để cắt dứt khoát búi trĩ. Vết cắt được thực hiện từ 2 cm – 5 cm trên đường lược, ở đường này không có thần kinh cảm giác giúp bệnh nhân giảm đau đáng kể. Hầu hết các búi trĩ lớn nhỏ, trĩ nội, ngoại hay trĩ hỗn hợp đều điều trị bằng PPH rất hiệu quả. Bệnh nhân không bị mất máu nhiều, khả năng hồi phục nhanh, không gây biến chứng hẹp hậu môn sau cắt trĩ. Tuy nhiên, phương pháp này có điểm hạn chế là chi phí điều trị tương đối cao so với các phương pháp khác.
Phương pháp cắt trĩ Ultroid
Phương pháp cắt trĩ Ultroid là phương pháp sử dụng để phân rã hoá học gồm những dung dịch muối, nước qua quá trình phân li sẽ khiến cho búi trĩ bị teo nhỏ và biến mất. Thủ thuật này chỉ có tác dụng đối với bệnh trĩ nội độ 1,2. Ưu điểm của phương pháp này là chi phí điều trị phải chăng, ít tai biến. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là không điều trị được trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp độ 3, 4.
Phương pháp Longo


Phương pháp Longo
Phương pháp Longo là phương pháp thường được áp dụng cho bệnh trĩ độ 3 độ 4 kèm theo sa niêm mạc trực tràng (lòi dom). Ưu điểm nổi bật của phương pháp cắt trĩ này là đảm bảo cho bệnh nhân được an toàn, vùng phẫu thuật hậu môn tròn và bệnh nhân không còn thấy những nếp da lòi ra bên cạnh. Bệnh nhân không bị mất máu, thời gian hồi phục nhanh.

Có 4 phương pháp cắt trĩ không cần phẫu thuật như trên. Mỗi phương pháp lại có những ưu và nhược điểm khác nhau, dựa vào mức độ bệnh và mong muốn cũng như chi phí điều trị của bạn mà bác sĩ sẽ đưa ra biện pháp điều trị bệnh trĩ phù hợp nhất với từng trường hợp. Do đó, bạn không nên tự ý lựa chọn biện pháp điều trị bệnh trĩ mà nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và điều trị tốt nhất.
Đọc thêm

CÁC PHƯƠNG PHÁP CẮT TRĨ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét