THẢO DƯỢC ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT


Bệnh trĩ không nguy hiểm đến tính mạng nhưng những triệu chứng của bệnh trĩ sẽ khiến người bệnh cảm thấy vô cùng khó chịu và rất ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.

Điều trị bệnh trĩ bằng đông y

Điều trị bệnh trĩ bằng Đông y là phương pháp quen thuộc với nhiều người. Trong Đông y có rất nhiều loại thảo dược hỗ trợ điều trị dứt điểm triệu chứng bệnh trĩ vô cùng hiệu quả:


  •          Cỏ mực: Trong Đông y, cỏ mực là loại thảo dược nổi tiếng dùng làm thuốc cầm máu, bổ máu rất hiệu quả và nhanh chóng. Không chỉ ở Việt Nam, cỏ mực còn được dùng nhiều ở Ấn Độ, Trung Quốc,…
  •          Hoa hòe: Trong Đông y cổ truyền có nhắc đến, hoa hòe điều trị rất tốt trường phong tiện huyết (tức là đi vệ sinh ra máu tích phong nhiệt), chảy máu trĩ,… Trong y học hiện đại, hoa hòe được chứng minh giúp tăng sức bền của thành mạch máu và được điều chế làm thuốc cầm máu trong nhiều trường hợp xuất huyết bất ngờ.
  •          Huyết giác: được dùng để chữa trị những trường hợp máu không lưu thông được.
  •          Lá móng: rất tốt trong việc hoạt huyết, chữa trị máu khó lưu thông, được sử dụng rộng rãi ở Ấn Độ, Campuchia, Indonesia,…
  •          Nghệ: nghệ rất tốt cho sức khỏe, giúp hành khí, giải uất, lưu thông máu, chữa trị khí huyết uất trệ… Nghệ được sử dụng ở rất nhiều nơi trên thế giới chứ không riêng ở Việt Nam. 

Nhưng nếu muốn đạt hiệu quả tối đa, điều trị bệnh trĩ dứt điểm thì phải kết hợp các loại thảo dược này cùng nhiều loại thảo dược phụ khác thành bài thuốc dân gian chữa trĩ mới có thể đạt được hiệu quả cao nhất.

Anh Nguyễn Quang Liêm (quận Nam Từ Liêm, HN) chia sẻ: “Tôi điều trị thuốc Tây thấy hiệu quả nhanh lắm, chỉ dùng 1 tuần là đỡ hẳn, nhưng bệnh trĩ cũng tái phát lại nhanh, 1 phần do tôi uống nhiều kháng sinh. Nhưng từ lúc chuyển sang dùng thuốc dân gian chữa trĩ thì tôi không muốn quay về thuốc tây nữa. Đông y chữa bệnh thực sự rất hiệu quả.”.

Đọc thêm

Góc chia sẻ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét