CÁC PHƯƠNG PHÁP CẮT TRĨ TIÊN TIẾN NHẤT HIỆN NAY


Đối với những trường hợp bệnh trĩ đã ở mức độ nặng không điều trị được bằng nội khoa thì người bệnh cần tiến hành một trong các phương pháp cắt trĩ. Phẫu thuật cắt trĩ sẽ giúp người bệnh loại bỏ các búi trĩ nhưng lựa chọn phương pháp cắt trĩ nào phù hợp lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Hãy cùng tìm hiểu 3 phương pháp phẫu thuật cắt trĩ phổ biến nhất hiện nay bên dưới bài viết này.
Phương pháp cắt trĩ Longo Phương pháp cắt trĩ Longo

Phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp Longo được áp dụng cho các trường hợp bệnh nhân bị bệnh trĩ độ 3,4 hoặc trĩ hỗn hợp có tạo vòng. Đây là phương pháp sử dụng máy khâu nối để đặt lại búi trĩ vào vị trí ban đầu. Trước hết, các bác sĩ sẽ dùng máy để cắt đoạn khoảng 2 - 4 cm tại khu vực đường lược của hậu môn. Sau đó, bác sĩ sẽ sử dụng máy bấm khâu để tiến hành khâu vòng nhằm làm teo nhỏ búi trĩ cũng như giảm bớt lượng máu lưu thông đến búi trĩ.

Phẫu thuật cắt trĩ Milligan-Morgan  

Cắt trĩ bằng phương pháp Milligan-Morgan được biết đến có khả năng đem lại hiệu quả trị bệnh khá cao, ít khi tái phát. Tuy nhiên, hậu phẫu thuật, người bệnh có thể bị đau khá lâu. Đây là phương pháp loại bỏ búi trĩ bằng cách cắt và khâu cột cuống trĩ lại. Nếu là trường hợp bị bệnh trĩ vòng thì cần phải cắt thêm búi trĩ phụ (với kỹ thuật cắt dưới niêm mạc, tránh teo hẹp hậu môn về sau).

Phương pháp xâm lấn tối thiểu HCPT
Cắt trĩ bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu HCPT là cách điều trị bệnh trĩ bằng kỹ thuật dùng sóng điện từ cao tần làm đông máu, sau đó, dùng dao điện để cắt trĩ. Dòng điện cao tần được sử dụng khi điều trị bệnh trĩ có nhiệt độ khoảng 70 - 80 độ C.Phương pháp xâm lấn tối thiểu HCPT
Trong toàn bộ quá trình phẫu thuật, công nghệ nhiệt nội sinh – HCPT tạo ra sự trao đổi của các ion mang điện ngay trong tế bào có tác dụng làm đông máu. Từ đó, có thể tiến hành thắt nút mạch máu để phẫu thuật cắt trĩ. Cụ thể, bác sĩ sẽ mở lỗ hậu môn cách vị trí ống hậu môn và trực tràng tầm 4cm. Sau đó, thực hiện khâu lớp niêm mạc trực tràng thành một vòng. Sau khi khâu xong, đưa máy HCPT vào trong hậu môn và thắt chặt vị trí cần cắt rồi lôi lớp niêm mạc bị sa xuống.
Cắt trĩ bằng phương pháp PPH
Cắt trĩ bằng phương pháp PPH dựa trên nguyên tắc cắt để triệt mạch các búi trĩ. Theo đó, bác sĩ sẽ tiến hành cắt bỏ phần niêm sa phía trên đường lược và đồng thời khâu niêm mạc rồi kéo lên để tạo hình lại phần hậu môn phía ngoài. Sau phẫu thuật cắt trĩ này, ống hậu môn vẫn được tái tạo lại như bình thường, bệnh nhân không còn phải lo lắng về trường hợp có vết cắt, vết khâu da hay lo ngại làm tổn hại hệ thống cơ vòng.


 Cắt trĩ bằng phương pháp PPH
Để thực hiện được phương pháp cắt trĩ này, chi phí phẫu thuật thường khá cao nhưng bệnh nhân sẽ được xuất viện nhanh chóng hơn, ít đau hơn và thời gian phục hồi cũng sớm hơn để có thể trở lại với công việc.

Thực tế, việc áp dụng phương pháp cắt trĩ nào tốt nhất cho từng trường hợp bệnh còn phải tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe cụ thể của mỗi người. Căn cứ vào kết quả kiểm tra, xét nghiệm, người bệnh sẽ nhận được lời khuyên tư bác sĩ chuyên khoa để lựa chọn. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu, hãy đến gặp các bác sĩ để được tư vấn cụ thể về các phương pháp cắt trĩ thế nào nhé!


Đọc thêm0 nhận xét:

Đăng nhận xét