ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ NỘI CẤP 3 BẰNG PHƯƠNG PHÁP NÀO TỐT NHẤT?


Bệnh trĩ nội cấp 3 nên điều trị thế nào tốt nhất? Bệnh có nhất thiết phải phẫu thuật cắt trĩ không hay dùng thuốc cũng được ạ?

 Hình ảnh bệnh trĩ nội cấp 3
Chào các bác sĩ của diễn đàn, em là nữ, 26 tuổi và hiện đang sống ở tp HCM. Đã hơn 5 năm em bắt đầu bị táo bón rồi bị bệnh trĩ, mỗi khi đại tiện em đều ngồi khá lâu và phải rặn mạnh thì mới đi được. Em thấy rất mệt và đau. Các búi trĩ bắt đầu lồi ra ngoài và chảy máu nhiều, dùng nước rửa thì xót. Em dùng tay ấn vào thì lại bình thường nên sau đó em thường làm như vậy mỗi khi thấy búi trĩ bị sa. Em muốn hỏi bác sĩ với tình hình bệnh trĩ (hình như à bệnh trĩ nội cấp 3) như vậy thì nên điều trị như thế nào tốt nhất? Bệnh có nhất thiết phải phẫu thuật không hay chỉ cần uống thuốc cũng được ạ?
Hiện nay, em đều uống nước trà atiso mỗi ngày thì thấy có thể cải thiện được đôi phần. Tuy nhiên hiện nay em cũng muốn trị dứt điểm nên mong được các chuyên gia tư vấn ạ? Trân trọng cảm ơn!
(ngocmai...@gmail.com)
Chuyên gia bệnh trĩ trả lời: Chào bạn! Trước hết xin được gửi lời cảm ơn đến bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi cho chúng tôi!
Bệnh trĩ hình thành do sự phồng lớn của một hay nhiều tĩnh mạch thuộc hệ thống tĩnh mạch hậu môn. Trĩ nội xuất phát từ đám rối tĩnh mạch trĩ trên, nằm phía bên trên đường lược.

Đám rối tĩnh mạch trĩ
Ngoài nguyên nhân bệnh trĩ do táo bón, mọi người đều có thể bị bệnh trĩ do một số lý do khác như: Tư thế làm việc phải đứng hoặc ngồi quá lâu, do rối loạn nhu động ruột (táo bón, ỉa chảy, mót rặn) mà nên. Ngoài ra bệnh trĩ cũng có thể là hậu quả của việc người bệnh mắc phải những bệnh phối hợp khác như tăng áp lực tĩnh mạch trĩ, bệnh đường sinh dục, bệnh về tiết niệu hoặc cũng có thể do những thay đổi nội tiết theo chu kỳ sinh dục của phụ nữ như mang thai, sinh đẻ hoặc trước chu kỳ kinh nguyệt.
Theo như những gì bạn gái mô tả thì có khả năng bạn đã bị trĩ nội cấp 3. Các biểu hiện điển hình của bệnh trĩ nội cấp 3 là hiện tượng sa búi trĩ. Búi trĩ bị sa ra ngoài khi đại tiện, lúc đầu có thể dùng tay đẩy lên được nhưng nếu tiếp tục kéo dài không được chữa trị thì và phải đẩy mới lên được.
Điều trị bệnh trĩ nội cấp 3
Để điều trị bệnh trĩ nội cấp 3thì người bệnh có thể dùng các phương pháp phẫu thuật cắt trĩ kết hợp với sử dụng các loại thuốc giảm đau để phục hồi chức năng của hậu môn cũng như phòng chống tái phát. Phương pháp chữa bệnh trĩ này thường có ưu điểm là sẽ cho kết quả trị bệnh nhanh chóng, tuy nhiên, có một số nhược điểm mà người bệnh nên lường trước.
– Nếu quyết định tiến hành phẫu thuật cắt trĩ, bạn sẽ cần một khoảng thời gian khá đáng kể để hồi phục. Khả năng hồi phục nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe cũng như sức đề kháng của người bệnh, vì vậy điều này có thể có thể ít nhiều ảnh hưởng đến công việc cũng như quá trình học tập của bạn. Bên cạnh đó theo ý kiến của nhiều bệnh nhân đã tiến hành phẫu thuật cắt trĩ thì phương pháp này có thể sẽ gây ra những cơn đau nhất định và phải dùng đến thuốc giảm đau hậu phẫu.
– Chi phí phẫu thuật cắt trĩ khá cao.
– Nếu không được chăm sóc chu đáo và đúng cách thì người phẫu thuật cắt trĩ có thể phải đối mặt với nguy cơ biến chứng như hẹp hậu môn, nhiễm trùng,…

 Điều trị bệnh trĩ nội cấp 3 bằng đông y
Để tránh những nguy cơ nếu trên, bạn bị trĩ nội cấp 3 có thể lựa chọn điều trị bệnh trĩ bằng những sản phẩm y học cổ truyền. Đây là cách chữa bệnh trĩ tận dụng những thảo dược thiên nhiên, giúp bạn điều trị bệnh trĩ tự nhiên, tập trung trị bệnh từ nguồn gốc nguyên nhân gây bệnh, rất an toàn và hiệu quả. Các loại thảo dược tự nhiên như rau diếp cá, nghệ hay cao đương qui, hoa hòe,… đều giúp hỗ trợ điều trị bệnh trĩ nội độ 3 trở xuống mà có thể không cần phẫu. Ngoài ra, chúng cũng được sử dụng để để ổn định hệ tĩnh mạch trĩ sau phẫu thuật với tác dụng chủ yếu làphục hồi chức năng hậu môn và phòng tránh tái phát.

Chúc bạn sớm lựa chọn được một phương pháp chữa trị bệnh trĩ nội cấp 3 để sớm khỏi!
Đọc thêm

BỆNH TRĨ NỘI ĐỘ 3 – ĐỪNG BAO GIỜ CHỦ QUAN


0 nhận xét:

Đăng nhận xét