BỆNH TRĨ CÓ TỰ KHỎI ĐƯỢC KHÔNG?


Chào các bác sĩ, em 24 tuổi, nghề nghiệp của em là nhân viên văn phòng. Dạo gần đây em thường xuyên bị táo bón, đi ngoài rất khó khăn, phải đến 4-5 ngày mới đi một lần. Sau khi đi ngoài xong em có thấy máu bám trên phân và vùng hậu môn bị đau nhẹ. Em có tìm hiểu trên mạng thì thấy nói rất có thể là triệu chứng của bệnh trĩ. Hiện em vẫn chưa dám đi khám vì cảm thấy hơi ngại. Xin bác sĩ giải đáp cho em một thắc mắc là nếu bị bệnh trĩ thì có thể tự khỏi được không? 
(Thu Hiền – Quảng Ninh).


 Bệnh trĩ có thể tự khỏi được không?

Chào bạn, trước tiên xin khẳng định với bạn, dấu hiệu trên hoàn toàn có thể là triệu chứng của bệnh trĩ, bệnh trĩ hiện nay đang rất phổ biến và nhiều người mắc phải cũng rất quan tâm.
Về câu hỏi của bạn bệnh trĩ có thể tự khỏi được không, xin được trả lời rằng bệnh trĩ cơ bản không thể tự khỏi nếu không điều trị kịp thời và đúng phương pháp. Tất nhiên, bên cạnh đó sẽ có những trường hợp bệnh trĩ tự khỏi, nhưng đó là khi được người bệnh phát hiện kịp thời, chăm sóc tốt khi bệnh vừa mới chớm. Còn đối với những trường hợp bệnh trĩ khác nặng hơn thì cần phải có các biện pháp can thiệp để chữa bệnh trĩ kịp thời thì mới có thể khỏi. Vì thế, bạn đừng nên ngại ngùng mà hãy đi khám để biết được tình trạng bệnh và có phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, ngoài việc thăm khám và điều trị bằng các loại thuốc Tây hoặc các bài thuốc Đông y trị trĩ thì các bạn cần chú ý đến việc vệ sinh cá nhân, chế độ ăn uống cũng như việc tập luyện hàng ngày. Bạn cần vệ sinh cơ thể, đặc biệt là vùng hậu môn thật sạch sẽ, tránh để hậu môn bị tổn thương. Bạn cũng cần một chế độ ăn uống khoa học với rau, chất xơ chiếm phần lớn trong khẩu phần ăn, cần phải uống nhiều nước và ăn thức ăn tốt cho dạ dày, quá trình tiêu hóa, giúp nhuận tràng để tránh việc táo bón. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải tập luyện thể thao đều đặn hàng ngày để giúp tăng cường được sức khỏe, tránh những biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ có thể đem lại. Kết hợp những điều đó cùng phương pháp điều trị bệnh trĩ phù hợp sẽ giúp bệnh tình mong chóng thuyên giảm. 

Đọc thêm

0 nhận xét:

Đăng nhận xét