CÓ CÁC BÀI THUỐC NAM CHỮA BỆNH TRĨ NÀO? HIỆU QUẢ NHANH KHÔNG?


Chào bác sĩ, tôi bị bệnh trĩ độ 2, đi vệ sinh rất khó khăn, nhiều khi ra máu, hậu môn ngứa rát. Tôi định chữa bệnh trĩ bằng Đông y nhưng nghe nói khá lâu và cần kiên trì mới mang lại được hiệu quả không biết có đúng không? Vậy bác sĩ cho tôi hỏi có các bài thuốc nam chữa bệnh trĩ nào và hiệu quả có nhanh không? Tôi cảm ơn bác sĩ!

Chào bạn, bệnh trĩ là một bệnh lý không khó điều trị nếu như phát hiện sớm những dấu hiệu, triệu chứng của bệnh trĩ để chữa trị kịp thời. Từ lâu cách chữa bệnh trĩ theo Đông y đã được nhiều bệnh nhân lựa chọn và mang lại hiệu quả khá tốt. Một số bài thuốc nam chữa bệnh trĩ có hiệu quả cao như:
Nhiều người lựa chọn Đông y vì ưu điểm an toàn, không gây tác dụng phụ
Chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam theo cách điều trị bảo tồn
Biện pháp này được hiểu như là việc hấp thụ những dược liệu từ thiên nhiên, dần dần đưa vào cơ thể. Các thảo dược này đều có nguồn gốc thiên nhiên nên khá an toàn cho sức khỏe con người. Có một số bài thuốc nam chữa bệnh trĩ theo cách điều trị bảo tồn như:
Bài thuốc 1
Chuẩn bị các loại thảo dược: 40 gram lá huyết dụ xanh tươi, 20gram lá sống đời, 20gram lá cây cỏ mực tươi. Ba loại này bạn đem sắc chung, ngày uống 2 lần trước khi ăn.
Bài thuốc 2
Chuẩn bị các thảo dược bao gồm 20 gram cỏ ngẫu tiết, 20gram cỏ mực, 16 gram cỏ bồ hoàng, 16 gram trắc bá diệp. Sao đen các loại thảo dược trên rồi sắc uống cho người mắc bệnh trước lúc ăn hay khi chảy máu lúc đại tiện.
Bài thuốc 3
Người bệnh có thể dùng lá sen tươi, trắc bá tươi, lá ngải cứu, sinh địa hoàng, mỗi loại khoảng 30-40 gram. Sau đó đem rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước hay sắc uống trước khi ăn khoảng 30 phút hay 1 giờ. Bài thuốc này đặc biệt hữu hiệu với bệnh nhân bị trĩ kèm theo những triệu chứng mãn tính như kiết lỵ, táo bón, viêm phế quản…
Bài thuốc 4

Bài thuốc này áp dụng cho bệnh nhân mắc bệnh trĩ đi đại tiện ra máu. Bạn cần chuẩn bị các thảo dược: vỏ quả ấu, cỏ mực, trắc bá diệp, hoa hoè, gương sen. Sắc chung với nước chia thành 2 lần cho bệnh nhân uống trước bữa ăn.

Bài thuốc nam chữa bệnh trĩ theo cách điều trị không bảo tồn
Có nhiều bài thuốc nam chữa bệnh trĩ khác nhau

Ngược lại với phương pháp trên, cách này có thể được hiểu là thay vì hấp thụ đưa những dược liệu vào cơ thể thì lại sử dụng bôi bên ngoài lên búi trĩ để tự biến mất. Bài thuốc sau đây cũng là cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam có thể dùng trong trường hợp bệnh nhân hay ra máu ở búi trĩ:
Dùng vỏ củ ấu sấy khô, đem đi đốt tồn tính, sau ấy tán thành bột mịn, trộn hỗn hợp với dầu mè. Dùng thuốc để bôi hoặc đắp lên búi trĩ, ngày 3-4 lần. Dùng trong trường hợp trĩ hay ra máu.
Ngoài ra, bệnh nhân có thể sử dụng hoa hòe, hoa kinh giới, lá trắc bá sao đen đem rửa sạch, phơi hay sấy khô rồi đem đi tán mịn thành bột, chia thành nhiều gói nhỏ để bảo quản. Dùng để bôi bên ngoài hay kết hợp pha uống cùng nước sôi ngày 2 lần.

Cácbài thuốc nam chữa bệnh trĩ có ưu điểm là dễ mua, có tác dụng giải nhiệt, nhuận tràng, giúp bệnh không bị biến chứng, ít đau, không gây tác dụng phụ, có thể điều trị tận gốc nguyên nhân gây bệnh. Tuy nhiên, việc chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam có nhược điểm là gây mất nhiều thời gian và hiệu quả chậm. Do đó, tùy thuộc vào tình trạng của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ có những đơn thuốc khác nhau. Vì vậy, bạn cũng không nên tự ý dùng thuốc mà nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để điều trị.

Đọc thêm0 nhận xét:

Đăng nhận xét