HOA HÒE TRỊ BỆNH TRĨ HIỆU QUẢ


Theo y học cổ truyền đã nêu rất rõ, bệnh trĩ thuộc vào phạm vi chứng trĩ hạ, được gây nên bởi rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong quá trình trị liệu, điều trị bệnh trĩ có thể nói là một kho tàng Đông – Tây y rất phong phú, trong đó có một phương thức với cái tên rất độc đáo là Trĩ hoa liệu pháp. Nói đơn giản nó điều trị bệnh trĩ bằng hoa hòe, vô cùng hiệu quả! Dưới đây là một số phương thuốc đơn giản, nhớ, tham khảo và áp dụng khi cần thiết.

 Hoa hòe chữa trĩ rất hiệu quả

Bài 1: Nguyên liệu gồm: hoa hoè tươi 50g, thịt lợn (thịt nạc) 120g, gia vị nêm nếm vừa đủ. Thịt lợn sau khi rửa sạch thì thái miếng vừa ăn, ướp thêm gia vị rồi đem hầm với hoa hoè, chia làm bữa nhỏ ăn vài lần trong ngày càng tốt. Công dụng của bài thuốc này: tư âm nhuận táo (tốt cho việc đi đại tiện), lương huyết chỉ huyết (lưu thông mạch máu, khí huyết), dùng để điều trị bệnh trĩ xuất huyết do nhiệt thịnh.

Bài 2: Nguyên liệu gồm có 60g hoa hoè, chỉ cần rửa sạch, sau đó sắc kỹ, chắt lấy nước. Chia ra 2/3 để uống 2 bữa/ngày và 1/3 còn lại thì dùng để ngâm và rửa hậu môn, mỗi ngày 1 thang. Công dụng của bài thuốc: lương huyết chỉ huyết, thanh nhiệt tả hoả, dùng để điều trị bệnh trĩ khi búi trĩ sa ra ngoài và có biểu hiện sưng đau.

Bài 3: Nguyên liệu có: 50g hoa hoè, 50g hoa kinh giới. Hai thứ rửa sạch, để ráo nước rồi nhớ sấy khô, tán nhuyễn thành bột và mỗi ngày pha với nước uống 3 lần, mỗi lần chỉ cần 5g, nên pha với nước cơm hoặc nước cháo là tốt nhất. Công dụng bài thuốc: lương huyết chỉ huyết, thanh nhiệt tán phong, dùng để điều trị bệnh trĩ khi có dấu hiệu viêm loét chảy máu, sa niêm mạc trực tràng xuất huyết; nếu không điều trị kịp thời thì sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm của bệnh trĩ.

Bài 4: hoa hoè tươi 250g, thịt gà 150g, cà chua 25g, tỏi 25g, lòng trắng trứng gà 1 quả, bột mì, rau mùi, dấm, dầu thực vật và gia vị vừa đủ. Hoa hoè rửa sạch, chần qua nước sôi, để ráo nước; thịt gà loại bỏ gân, thái chỉ rồi đem ướp với gia vị, lòng trắng trứng và bột mì; rau thơm thái nhỏ, cà chua thái chỉ. Đổ dầu thực vật vào chảo, đun nóng già rồi cho thịt gà, hoa hoè vào đảo đều, khi gần chín cho cà chua vào đun thêm một lát là được, đổ ra đĩa, rải rau mùi lên trên, ăn nóng. Công dụng: tư âm ích khí, lương huyết giáng áp, dùng để chữa trĩ xuất huyết, đau mắt đỏ, tăng huyết áp.


Đọc thêm


0 nhận xét:

Đăng nhận xét