CHỮA BỆNH TRĨ BẰNG PHƯƠNG PHÁP DIỆN CHẨN CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?


Chào bác sĩ, tôi đang bị trĩ giai đoạn 3. Tôi nghe nói hiện nay có phương pháp diện chẩn là phương pháp trị bệnh trĩ không cần dùng đến thuốc mà vẫn có thể chữa bệnh hiệu quả. Vậy xin được hỏi chữa bệnh trĩ bằng phương pháp diện chẩn như thế nào và với tình trạng bệnh trĩ của tôi thì có thể áp dụng được không? Tôi xin chân thành cảm ơn.
(Nguyễn Tri Phương, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh)
Phương pháp diện chẩn có chữa được bệnh trĩ không?
Chào anh Hùng, chữa bệnh trĩ bằng phương pháp diện chẩn hiệu quả hay không hoặc có được lựa chọn không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Do đó, chúng tôi không thể đưa ra một kết luận chính xác cho câu hỏi của anh được. Anh có thể tham khảo một số thông tin liên quan đến phương pháp điều trị bệnh trĩ này để có sự lựa chọn cho mình.
Cụ thể, việc áp dụng phương pháp diện chẩn để chữa bệnh trĩ tùy thuộc vào cơ địa mỗi người. Bên cạnh đó, yếu tố quyết định đến việc lựa chọn phương pháp điều trị bệnh trĩ này cũng tùy vào mức độ bệnh. Đặc biệt là hiệu quả trị bệnh phụ thuộc vào tay nghề người thực hiện diện chẩn. Chữa bệnh trĩ bằng phương pháp diện chẩn thông qua biểu hiện vùng da mặt

Thực chất, chữa bệnh trĩ bằng phương pháp diện chẩn là cách điều trị bệnh trĩ dựa trên việc chẩn đoán thông qua các biểu hiện vùng da mặt và toàn thân. Theo đó, phương pháp chữa bệnh trĩ này hoàn toàn không dùng đến thuốc. Chữa bệnh trĩ bằng phương pháp diện chẩn chủ yếu sử dụng các thao tác tác động đến bệnh nhân nhằm giảm bớt những đau đớn do bệnh trĩ gây ra, đồng thời kích thích quá trình lưu thông máu của các cơ quan.
Quy trình chữa bệnh trĩ bằng phương pháp diện chẩn
Chữa bệnh trĩ bằng phương pháp diện chẩn được thực hiện với các thao tác chủ yếu là dùng tay ấn và day. Người thực hiện diện chẩn có thể sử dụng thêm các que dò dể day hoặc ấn vào các huyệt được xác định là nằm trong vùng phản xạ thần kinh. Kết hợp với việc thực hiện các thao tác, người bị bệnh trĩ còn được sử dụng đồng thời lá ngải cứu để hơ nóng. Các dụng cụ lăn, hơ hay gõ được sử dụng kết hợp với các thao tác một cách thuần thục và linh hoạt tại các vùng như trên đồ hình phản chiếu và đồ hình đồng ứng.
Áp dụng phương pháp diện chẩn để chữa bệnh trĩ giúp khắc phục nhanh chóng các cơn đau, nóng và khó chịu do bệnh trĩ gây ra. Bên cạnh đó, tác dụng kích thích quá trình lưu thông máu của các cơ quan bên trong cơ thể lâu dần có thể giúp hỗ trợ điều trị dứt điểm bệnh trĩ.
Chữa bệnh trĩ bằng phương pháp diện chẩn có hiệu quả không

Diện chẩn là một trong những phương pháp chữa bệnh trĩ không dùng thuốc có nhiều lợi ích trong việc điều trị bệnh trĩ lâu dài. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn còn tồn tại những nhược điểm sau:

- Đối tượng áp dụng chữa bệnh trĩ bằng phương pháp diện chẩn là các trường hợp bệnh trĩ ở mức độ nhẹ. Do đó, anh Phương bị bệnh trĩ ở mức độ 3 chỉ nên coi đây là một biện pháp có tác dụng hỗ trợ điều trị.
- Áp dụng phương pháp diện chẩn có thể khiến người bệnh cảm thấy đau đớn, có thể bị chảy nhiều máu và dễ gây ra các tổn thương.
- Thời gian điều trị kéo dài nên đòi hỏi lòng kiên trì từ phía bệnh nhân và người diện chẩn.
- Thực hiện diện chẩn điều trị bệnh trĩ yêu cầu sự cẩn thận và thao tác chính xác rất cao. Do đó, hiệu quả trị bệnh hoặc hỗ trợ điều trị bệnh trĩ phụ thuộc rất lớn vào chuyên môn cũng như kinh nghiệm của bác sĩ.


 Tham khảo ý kiên bác sĩ trước khi lựa chọn chữa bệnh trĩ bằng phương pháp diện chẩn

Trước khi lựa chọn chữa bệnh trĩ bằng phương pháp diện chẩn, các bệnh nhân bị bệnh trĩ thường được khuyến cáo nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các phương pháp chữa bệnh trĩ khác như điều trị bệnh trĩ bằng đông y, điều trị bệnh trĩ bằng thuốc tây y hoặc phẫu thuật cắt trĩ. Quan trọng nhất, bệnh trĩ nên được điều trị sớm ở những giai đoạn đầu, tránh để bệnh trĩ tiến triển sang những giai đoạn. Khi mức độ nguy hiểm lớn hơn, người bệnh không chỉ cảm thấy đau đớn, khó chịu hoặc biến chứng mà còn rất khó để chữa khỏi bệnh trĩ.


Chúc anh nhanh chóng hồi phục sức khỏe!

Đọc thêm


0 nhận xét:

Đăng nhận xét