BÁC SĨ TƯ VẤN SỬ DỤNG THUỐC CHỮA BỆNH TRĨ NÀO HIỆU QUẢ?


Xin chào các chuyên gia bệnh trĩ của diễn đàn !
Cháu là nữ và hiện đang là sinh viên đại học năm thứ hai ạ. Cháu phát hiện mình bị bệnh trĩ cách đây không lâu và đang rất hoang mang, lo lắng về tình trạng bệnh của mình. Hôm nay xin được hỏi các chuyên gia của diễn đàn thuốc chữa bệnh trĩ nào hiệu quả, mong sớm nhận được phản hồi từ các bác sĩ cũng như thành viên của diễn đàn ạ.
(luuhanh.jcs@gmail.com)

Từ khi biết mình bị bệnh, sức khỏe cũng như tinh thần bị sa sút khiến cho việc học hành cũng như các hoạt động của cháu đều bị ảnh hưởng rất nhiều. Cháu bắt đầu nhận thấy các dấu hiệu bệnh trĩ cách đây khoảng 5 tháng. Trước đó, cháu hay bị táo bón. Những ngày sau, thỉnh thoàng cháu có thấy hiện tượng đại tiện ra máu tươi. Đặc biệt gần đây thì cháu thấy tình trạng búi trĩ đã bắt đầu sa ra ngoài, mỗi khi đi đại tiện cháu đều phải dùng tay đẩy lên nhưng chỉ được vài ngày. Nghi mình bị bệnh trĩ cháu thấy rất xấu hổ, chưa dám kể với ai.

Cháu giấu bố mẹ, lấy tiền tiêu vặt hàng ngày để tự mua thuốc An Trĩ Vương điều trị bệnh trĩ về uống. Cháu uống thuốc được khoảng 2 tháng nhưng cũng không thấy khỏi bệnh. Cháu sợ bệnh sẽ tiếp tục tiến triển cháu phải phẫu thuật thì rất đau đớn và tốn kém nên đang không biết nên điều trị bệnh trĩ như thế nào hiệu quả. Vậy xin các bác sĩ tư vấn giúp cháu hiện nay thuốc chữa bệnh trĩ nào tốt nhất? Tình trạng cảu cháu dùng thuốc bệnh trĩ thì có chữa khỏi được không ạ? Mong các bác sớm phản hồi thắc mắc của cháu. Cháu cảm ơn ạ! Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thuốc chữa bệnh trĩ nào hiệu quả
Thay mặt các chuyên gia bệnh trĩ của diễn đàn, chào cháu!
Hiện nay, bệnh trĩ đã khá phổ biến và có thể xảy ra ở nhiều đối tượng ở các độ tuổi khác nhau. Xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân bệnh trĩ khác nhau mà hiện tại ở nước ta có đến trên dưới 50% dân số bị mắc bệnh trĩ. Bác đưa ra một con số thống kê cụ thể để giúp cháu hiểu rằng không có điều gì phải xấu hổ khi biết mình là một trong những người bị bệnh trĩ. Việc cần làm của cháu hiện nay là xác định được nguyên nhân và nắm bắt được tình trạng bệnh của mình để có phương pháp điều trị bệnh trĩ phù hợp. Trước hết, cháu nên sớm cho bố mẹ biết để có hướng chữa bệnh trĩ kịp thời. Nếu trì hoãn điều trị sớm thì bệnh có thể sẽ tiến triển sang những mức độ nặng hơn. Không chỉ ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt, học tập và các hoạt động xã hội khác mà bệnh rất có thể dẫn đến nhiều loại bệnh khác nguy hiểm hơn như thiếu máu, viêm nhiễm hậu môn, áp xa hậu môn, thậm chí biến chứng tắc nghẽn mạch trĩ, hoại tử,...
Theo như những biểu hiện bệnh trĩ mà cháu mô tả thì rất có thể cháu đang bị bệnh trĩ nội cấp độ 2 hoặc 3. Với tình trạng bệnh này cháu có thể điều trị bằng phẫu thuật cắt trĩ hoặc uống thuốc bệnh trĩ.
Việc thuốc chữa bệnh trĩ hay phẫu thuật còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm: tình trạng bệnh và tình trạng sức khỏe của cháu cũng như mức độ phù hợpvới từng phương pháp,… Trong đó, điều trị bệnh trĩ bằng thuốc đang phổ biến nhất là hai loại thuốc thuốc Tây y và Đông y chữa bệnh trĩ.
Thuốc tây y chữa bệnh trĩ


 Thuốc tây y chữa bệnh trĩ
Trong các loại thuốc Tây y chữa bệnh trĩ thì hiện nay loại thuốc được dùng phồ biến nhất là Daflon và Proctolog. Đây là hai loại thuốc chỉ được chỉ định dùng cho các trường hợp trĩ cấp và không được khuyến khích sử dụng để điều trị dài ngày bởi có nhiều tác dụng phụ.
Thuốc đông y chữa bệnh trĩ

Thuốc đông y thì có nhiều loại thuốc mà chủ yếu được bào chế từ các loại thảo dược chữa bệnh trĩ tự nhiên và sử dụng dưới dạng uống, ngâm hoặc xông. Bài thuốc chữa bệnh trĩ của người H’Mông
Chữa bệnh trĩ theo đông y có thể áp dụng lâu dài với tất cả các mức độ bệnh trĩ và được đánh giá khá an toàn, có thể đem lại hiệu quả điều trị bệnh triệt để.
Thuốc An Trĩ Vương cháu đã dùng là một loại thực phẩm chức năng, chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh trĩ mà không dùng thay thế thuốc được.
Bệnh trĩ theo y học cổ truyền hình thành do khí hư, khí trệ hoặc do huyết ứ lâu ngày khiến cho các búi tĩnh mạch bị giãn và phồng rồi sưng lên. Hiện tượng giãn tĩnh mạch trên hậu môn khiến người bệnh bị trĩ nội và ngoài hậu môn gây ra trĩ ngoại. Chính vì thế, thuốc chữa bệnh trĩ theo y học cổ truyền sẽ tập trung thanh nhiệt, giải độc và làm mát cơ thể để chữa bệnh trĩ từ bên trong. Đồng thời, thuốc đông y cũng giúp tăng cường sức đề kháng và làm mạnh tĩnh mạch.
Cháu có thể sử dụng an toàn thuốc đông y để điều trị bệnh trĩ. Tuy nhiên, việc dùng thuốc gì và dùng như thế nào thì cháu nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ kết hợp với thay đổi thói quen ăn uống và vận động có lợi.
Chúc cháu sớm điều trị khỏi bệnh!

Đọc thêm
0 nhận xét:

Đăng nhận xét